Một số lưu ý trong phong thủy khi xây dựng nhà ở

lưu ý trong phong thủy khi xây dựng nhà ở

Vấn đề phong thủy nhà ở là điều mà nhiều gia chủ quan tâm khi xây dựng nhà ở. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý trong phong thủy khi xây dựng nhà ở. Cùng theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé.

Về cửa chính

Cửa ra vào nhỏ hẹp thì sẽ cản trở khí thịnh đi vào, cửa quá to lại dẫn đến tản khí không tốt. Nhìn chung kích thước cửa ra vào cần phù hợp với kết cấu của ngôi nhà.

Lời khuyên: Bạn nên xây dựng theo thiết kế nhà do kiến trúc sư lên bản vẽ. Tránh trường hợp nhà nhỏ nhưng lại làm cửa ra vào quá to sẽ rất khó giữ tiền tài cho gia chủ.

– Cửa ra vào không được đối diện với nhà hàng xóm hoặc cầu thang hay thang máy. Vì cửa xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào nhà kia sẽ gây ảnh hưởng xấu. Nếu cửa ra vào đối diện với cầu thang hoặc thang máy. Năng lượng phong thuỷ sẽ xộc vào nhà một cách đột ngột, gây rối loạn khí vận. Gia đình sẽ vì thế không ngừng sa sút và xấu đi.

Lời khuyên: Nếu bạn đang gặp tình trạng trên, hãy thử cách dưới đây để hóa giải:

  • Cửa ra vào đối diện với cửa nhà hàng xóm: treo gương bát quát, chuông gió hoặc đặt cặp kỳ lân trước cửa để hóa giải. Tuy nhiên, gương có tác dụng phản chiếu cả hung khí và cát khí.  Gia chủ cần thận trọng nếu không muốn khí vượng cũng bị phản xạ bay đi mất.
  • Cửa ra vào đối diện với cầu thang hoặc thang máy: hãy đặt thử giữa cửa và cầu thang một tấm bình phong hoặc một chậu cây tán rộng trước cửa nhà để giữ vận khí.
lưu ý trong phong thủy khi xây dựng nhà ở
Lưu ý trong phong thủy khi xây dựng nhà ở

Về cửa sổ

Cửa sổ không được đối diện với cửa sổ. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông vào nhà. Nếu cửa sổ đặt đối diện sẽ gây thất thoát khí ra ngoài. Ảnh hưởng đến gia vận. Khi xây dựng cần lưu ý xây cửa sổ tránh hướng trực diện với cửa chính. Có như thế thì khí mới được ổn định, tài lộc không bị lung lay.

Lời khuyên: Nếu khi thiết kế và thi công xây dựng,  gia đình đã vướng phải lỗi này bạn hãy thử lắp thêm cửa phụ ở giữa cửa chính và cửa sổ để hoá giải. Hoặc dùng đồng tiền Khai quang Ngũ đế đặt dưới đệm lót chân trước cửa chính.

Bạn đang chuẩn bị làm nhà nhưng chưa tìm được đơn vị thiết kế nhà uy tín. Hãy đến với Kiến Gia Hưng để được chúng tôi tư vấn chi tiết nhé.

YÊU CẦU TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ BÁO GIÁ THI CÔNG

Về hệ thống cửa trong ngôi nhà

Các phòng trong nhà cũng cần tránh đặt cửa đối diện nhau. Mỗi căn phòng sẽ có luồng khí đặc trưng của vị chủ nhân căn phòng đó, không nên làm rối loạn. Theo phong thuỷ, phạm trường hợp này người trong nhà thường xảy ra cãi vả và xung đột.

lưu ý trong phong thủy khi xây dựng nhà ở
Lưu ý trong phong thủy khi xây dựng nhà ở

Lời khuyên: Nếu không thể bố trí lại được cửa phòng, bạn có thể sử dụng những tấm rèm để cải thiện.

Kiến Gia Hưng vừa gửi tới các bạn một vài lưu ý trong quá trình xây dựng nhà ở . Để tránh tiền tài hao hụt hoặc cuộc sống gặp nhiều trắc trở. Ngoài ra, cửa nhà là nơi rước “thần tài” nên luôn phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng để tài lộc hanh thông.

>>> Có thể bạn quan tâm : Thiết kế nhà như thế nào cho không gian thông thoáng ?

Hi vọng bạn sẽ có một bản vẽ thiết kế nhà phù hợp nhất để cuộc sống được thuận lợi hanh thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 906 268