THIẾT KẾ NHÀ HÀNG – QUÁN CAFE

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để thiết kế nhà hàng, quán cà phê sao cho hiệu quả và ít tốn kém nhất ? Không gian bài trí ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của khách hàng khi đến với cửa hàng của bạn. Thiết kế quán phù hợp với sở thích, phong cách sống của thực khách thật sự không dễ dàng, tiết kiệm chi phí thiết kế lại càng trở nên khó khăn hơn.  Vậy tại sao bạn không áp dụng những kinh nghiệm dưới đây cho không gian nhà hàng cũng như quán cafe của mình, không những tiết kiệm mà còn tạo được những điểm nhấn độc đáo cho công việc kinh doanh của mình.

Thiết kế nhà hàng – quán cà phê là như thế nào ?

Đây là loại hình kinh doanh 2 trong 1. Chính vì vậy bạn cần xác định đối tượng khách hàng mình muốn hướng tới là những đối tượng nào. Điều đó quyết định đến thành công hay thất bại trong kinh doanh của bạn. Các KTS sẽ thiết kế và lên ý tưởng từ ngoại thất đến bố trí mặt bằng không gian nội thất, bàn ghế, màu sắc trang trí, ánh sáng, và các vấn đề khác sao cho phù hợp, khoa học, đặc biệt là tạo điểm nhấn thu hút nhất với chi phí tiết kiệm nhất.

Các loại hình quán cà phê cơ bản hiện nay

Thiết kế quán cafe tại các trung tâm thương mại

Như bạn đã biết, trung tâm thương mại thu hút hàng nghìn người đến trong một ngày, nếu “có duyên” sở hữu một quán cafe trong đó, bạn sẽ nhận bao nhiêu khách trong 1 ngày. Một con số khác biệt hẳn so với những nơi khác, thậm chí khác luôn quán cafe sát vách bên cạnh đúng không? Và điều thành công nằm ở chính khâu thiết kế quán cafe tại trung tâm thương mại.

Để có một bản thiết kế độc đáo, thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên là cả một quá trình làm việc hăng say của các kiến trúc sư từ khâu tìm hiểu, khảo sát và miệt mài lên ý tưởng. Bạn có muốn sở hữu một quán cafe tại một trung tâm thương mại như trên không? Bạn đã thuê được không gian và loay hoay với những ý tưởng chưa thành hình – hãy để các kiến trúc sư của Kiến Gia Hưng chung tay cùng bạn biến giấc mộng vàng kinh doanh cafe thành hiện thực nhé.

Quán cà phê tại trung tâm thương mại
Quán cà phê tại trung tâm thương mại

Thiết kế quán cafe tại khu chung cư

Chung cư ngày càng mọc lên như nấm sau mưa cùng siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thể dục thẩm mỹ… đã kéo về đây một lượng dân cư không nhỏ. Đây chính là cơ hội vàng để các bạn chớp thời cơ phát triển các hoạt động kinh doanh. Và trong lợi thế như vậy, không thể bỏ qua loại hình kinh doanh quán cafe. Tùy theo vị trí từng khu chung cư, chất lượng cuộc sống của khu chung cư… các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế quán cafe nào cùng chi phí ra sao để vừa có một không gian quán café “chất” nhất, “độc” nhất, thu hút nhất và đặc biệt là tiết kiệm nhất.

Thiết kế quán cafe vỉa hè

Rất nhiều người quan niệm rằng, quán cafe vỉa hè thì đâu cần phải thiết kế, chỉ cần kê vài chiếc bàn và ghế ra là xong. Tuy nhiên, chỉ khi kết quả kinh doanh không được như ý người ta mới nhận ra, càng café vỉa hè, càng cần phải “chất”. Cái chất của cafe vỉa hè lại vô cùng đặc biệt, nó mang một nét riêng không giống bất cứ không gian quán cafe nào khác. Một cái hồn mà khi nhắc đến, người ta nhớ ngay ra cafe vỉa hè. Để làm được điều này là một thử thách không lớn nhưng đặc biệt với các kiến trúc sư từ khâu lên ý tưởng đến thi công thực hiện.

Thiết kế quán cafe ven hồ

Quán cà phê ven hồ
Quán cà phê ven hồ

Cuối tuần được thư thái uống cafe cùng bạn bè, người thương bên bờ hồ lộng gió, thảnh thơi ngắm dòng người hối hả có lẽ là mơ ước của không ít người. Điểm cộng cho các quán cafe ven hồ đó là góc view hướng ra mặt hồ nước mênh mông mà những quán cafe khác khó có được. Với những quán cafe sát hồ hoặc có mặt tiền hướng ra hồ thì đây là một lợi thế lớn. Tuy nhiên, với những mặt bằng không gian quán hơi khuất hoặc hơi xa hồ thì thử thách mới thực sự bắt đầu dành cho các kiến trúc sư. Dù mặt bằng ven hồ hay không quá gần hồ, bạn muốn thiết kế quán cafe, hãy để các kiến trúc sư của chúng tôi chung tay cùng bạn.

Thiết kế quán cafe sách

Mô hình thiết kế quán cafe sách nhằm tôn vinh giá trị văn hóa đọc, giúp mọi người có không gian thư giãn cũng như hứng thú hơn với việc đọc sách. Đến với những quán cafe này, bạn sẽ được thưởng thức những ly cafe thơm ngon và có không gian đọc sách thật tuyệt vời.

Phối cảnh bên ngoài của quán cafe được thiết kế sử dụng tông màu đen chủ đạo, kết hợp chất liệu sắt tĩnh điện. Phần cửa kính kéo được thiết kế chủ đạo trong lối đi vào, cùng với đó là biển hiệu và các họa tiết trang trí cho quán cafe thêm bắt mắt và thu hút sự chú ý của người đi đường.

Phần trên cửa kính được thiết kế các ô nhỏ với hoa văn tạo sự kết nối giữa các họa tiết. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của thiết kế mặt tiền, đậm chất hiện đại và hài hòa với không gian chung.

Chủ đầu tư chọn màu đen nổi bật cho thiết kế mặt tiền của quán cafe, đây cũng là cách làm nổi bật các họa tiết trang trí trên cửa kính của quán.

Bạn đang muốn kinh doanh quán cà phê nhưng chưa biết thiết kế như thế nào, hãy đăng ký ngay để được các KTS của Kiến Gia Hưng tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

YÊU CẦU TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ BÁO GIÁ THI CÔNG

Những phong cách thiết kế nhà hàng phổ biến hiện nay

Thiết kế nhà hàng theo xu hướng

  • Thiết kế nhà hàng theo phong cách cổ điển
  • Thiết kế nhà hàng theo phong cách tân cổ điển
  • Thiết kế nhà hàng theo phong cách công nghiệp

Thiết kế nhà hàng theo không gian địa lý

  • Thiết kế nhà hàng theo kiểu Trung Quốc
  • Thiết kế nhà hàng theo kiểu Hàn Quốc
  • Thiết kế nhà hàng theo kiểu Ấn Độ
  • …..
  • Thiết kế nhà hàng theo kiểu Châu Âu
  • Thiết kế nhà hàng theo kiểu truyền thống, đồng quê
  • Thiết kế nhà hàng kiểu kết hợp.

Thiết kế nhà hàng theo đặc trưng món ăn

  • Thiết kế nhà hàng buffet
  • Thiết kế nhà hàng hải sản
  • Thiết kế nhà hàng lẩu nướng
  • Thiết kế nhà hàng cafe
  • Thiết kế nhà hàng ăn nhanh
  • Thiết kế nhà hàng theo đặc sản vùng miền
  • Thiết kế nhà hàng kiểu hỗn hợp.

Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nhà hàng

Nhanh nhất và kinh tế nhất

– Đa số các nhà hàng hiện nay đều phải thuê mặt bằng nên yêu cầu đầu tiên khi chuẩn bị thiết kế và xây dựng là phải nhanh nhất để giảm tối đa chi phí thuê mặt bằng. Do vậy khi bạn chuẩn bị đầu tư vào nhà hàng yêu cầu đầu tiên bạn phải đặt ra là thiết kế nhanh nhất; phương án thi công nhanh nhất. trường hợp này bạn cần tìm một nhà tư vấn thiết kế giỏi; tốt nhất là nên có kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà hàng và tiến hành thiết kế gần như song song với việc thi công xây dựng và gia công đồ nội thất. Thời gian để thiết kế và thi công vừa đủ cho một công trình thuộc thể loại này có qui mô vừa (từ 200-400 chỗ) chỉ nên từ 2 – 3 tháng nếu là công trình cải tạo; từ 3-5 tháng nếu là công trình xây mới và có thời hạn thuê từ 7-10 năm.

– Hầu hết các mặt bằng đi thuê đều không có thời hạn quá dài (khoảng từ 5 năm-10 năm); hơn nữa do tốc độ phát triển xã hội quá nhanh và nhà hàng thuộc về dạng công trình công cộng nên thường sau 2-3 năm bạn sẽ phải đầu tư cho việc sửa sang; nâng cấp lại nội thất của nhà hàng. Cũng có thể do thị hiếu và nhu cầu của người dân sẽ thay đổi nên bạn sẽ phải chuyển đổi cơ cấu bên trong của công trình cho phù hợp. Theo chúng tôi bạn nên lựa chọn những vật liệu cơ bản không cầu kỳ và có giá thành cao quá; nên sử dụng những vật liệu nhẹ, dễ thay đổi, sửa chữa và có giá thành hợp lý (ví dụ như: tấm thạch cao; tấm ốp trần caro hunter; gỗ dán công nghiệp …).

Bạn nên đầu tư từ 2,5-3,5 triệu đồng/1m2 xây dựng để có một công trình nhà hàng với chất lượng tốt (đã bao gồm cả thiết bị cơ bản và đồ nội thất). Thực tế cho thấy một công trình công cộng được đánh giá là đẹp chủ yếu là do cách thiết kế không gian, cách bài trí ấn tượng và sự sắp đặt hợp lý; do vậy bạn nên chú trọng vào việc tạo ra cá tính riêng biệt, phong cách đặc trưng cho không gian bên trong hơn là chú ý vào những chi tiết trang trí cầu kỳ hay những vật liệu đắt tiền. Một bản thiết kế tốt sẽ có vai trò thực sự quan trọng khi bạn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nhà hàng.

Hiệu quả và thực dụng

– Hầu hết những chủ đầu tư luôn muốn nhà hàng của mình phải chứa được thật nhiều khách và điều đó đồng nghĩa với việc kiến trúc sư buộc phải thu nhỏ các không gian phụ trợ khác như: toilet, khu bếp, khu quầy bar, khu nhân viên, khoảng trống, góc trang trí…và hơn nữa là việc kê đồ nội thất, bàn ghế quá dày đặc. Trên thực tế một nhà hàng sẽ có không gian đẹp hơn khi có nhiều khoảng trống hơn; do vậy không nên kê bàn ghế quá sát nhau hay không nên tận dụng chỗ ngồi một cách thái quá vì sẽ làm không gian trở nên bức bối, dễ làm khách hàng mất đi sự riêng tư cần thiết. Theo kinh nghiệm tư vấn về nhà hàng, một nhà hàng ban đầu nên kê với mật độ vừa phải vì thời gian đầu bạn chỉ có thể đạt được 50-70% công suất kinh doanh thực tế; sau 3-6 tháng kinh doanh tốt bạn mới nên tăng thêm số chỗ khách hàng ngồi nếu cần.

Một không gian thoáng, riêng tư và thoải mái hơn sẽ làm khách hàng hài lòng hơn và dĩ nhiên đó cũng là cách để bạn làm tăng hiệu quả kinh doanh của chính mình.

– Khi thiết kế một không gian phòng tiệc trong nhà hàng bạn nên tính toán kỹ qui mô, diện tích và đặc thù riêng của từng mô hình kinh doanh; nên thiết kế theo định hướng kinh doanh thực tế mà bạn đã tính toán từ trước.

Nếu bạn kinh doanh mô hình Bar-cafe kết hợp với ăn nhanh thì nên chú trọng tới từng khu một. Bạn nên cân nhắc khả năng tổ chức tiệc sinh nhật; chương trình ca nhạc có thể đạt tới số lượng người là bao nhiêu(?) điều đó sẽ quyết định không gian chính của bạn sẽ có sức chứa như thế nào(?). Bạn nên phối hợp nhưng khu ngồi tĩnh, góc ngồi riêng tư với những không gian ngồi chung, sôi động; những yếu tó đó cũng sẽ quyết định đến kiểu đồ nội thất và cách bài trí trong không gian của bạn.

Việc tính toán kỹ lưỡng bài toán “nhu cầu” của khách hàng trong kinh doanh sẽ giúp bạn xây dựng một mô hình nhà hàng thực dụng hơn trong kinh doanh.

Tiêu chí thiết kế

– Nói chung khi đầu tư lần đầu vào nhà hàng bạn sẽ luôn nghĩ nó cần phải đẹp; ấn tượng; sành điệu và phải hết sức đặc biệt. Thực sự những yếu tố đó là rất quan trọng đối với thể loại công trình nhà hàng nhưng bạn vẫn phải chú ý rất nhiều tới yếu tố tâm lý của khách hàng.

Khách hàng là “thượng đế” và cũng đồng nghĩa với “thượng đế” phải thấy tự tin và thoải mái Bạn sẽ cần khách hàng luôn cảm thấy thoải mái, tự nhiên khi bước chân vào nhà hàng của bạn, sử dụng dịch vụ của bạn và hài lòng với nhà hàng của bạn; điều này luôn gắn liền với một không gian nội thất đẹp nhưng phải ấm cúng; sang trọng nhưng phải lịch lãm; cầu kỳ nhưng vẫn hết sức giản dị và thân quen. Từ “thân quen” luôn giúp khách hàng có cảm giác yên bình; thư thái và đó là cách mà khách hàng sẽ gắn bó với bạn một cách lâu dài nhất. Một không gian nội thất nhà hàng tiêu chuẩn sẽ không thể bỏ qua 3 yếu tố chính: Phong cách-ấm cúng-tiện dụng.

Nguyên tắc thiết kế quán cà phê

Bố trí quầy bar hợp lý

Quầy bar không chỉ là nới nhân viên làm việc, phục vụ đồ uống cho khách mà còn ảnh hưởng đến phong thuỷ của cả quán.

Nói tới chất lượng phục vụ thì thời gian phục vụ là một yếu tố chính yếu không thể xem nhẹ. Bạn nên xem xét thật kĩ nên bố trí quầy chê biến theo trật tự nào để nhân viên có thể tho tác một cách hiệu quả nhất. Đặt sai vị trí của tủ lạnh, ngăn để nguyên liệu ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ hoàn thành order của nhân viên. Không nên để kẹ tủ quá cao, xa với tầm với của nhân viên, gây khó khăn mất thời gian trong quá trình làm việc. Thêm vào đó, một quầy bar thiết kế hợp lý không thể không kể đến việc sắp xếp các thiết bị điện và chỗ rửa dụng cụ. Cần cẩn thận lắp đặt các thiết bị điện ở xa những nơi ẩm ướt vì chúng có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị, hoặc nguy hiểm hơn gây ra cháy nổ. Vệ sinh sạch sẽ quầy chế biến ảnh hưởng rất nhiều đến đánh giá của khách hàng đối với quán nên bạn không nên xem nhẹ việc này. Hãy luôn nhắc nhở nhân viên giữ gìn khu vực chế biến một cách sạch sẽ.

Ta có hai cách bố trí quầy bar, đó là gộp quầy bar với quầy thu ngân, hai là tách riêng quầy bar với quầy thu ngân. Đối với những quán cà phê nhỏ có quy mô từ 3 – 4 nhân viên nên áp dụng cách đầu tiên. Việc gộp quầy pha chế và khu vực tính tiền, không những giúp tiết kiệm không gian của quán mà còn thuận tiện cho những khách hàng mua thức uống đem về.

Tạo không gian thông thoáng

Kinh doanh quán cà phê, nếu bạn định nghĩa chính xác thì đây không phải là loại hình kinh doanh sản phẩm mà là kinh doanh dịch vụ ăn . Nên chất lượng đồ uống không quyết định tất cả, thêm vào đó bạn nên cân nhắc về trải nghiệm của khách hàng. Thiết kế cửa sổ thông thoáng theo hướng gió lắp đặt máy lạnh hợp lý ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố này. Bạn đang kinh doanh tại Sài gòn, nơi mà hầu như lúc nào cũng nóng nực và oi bức, hãy biến quán cà phê của bạn thành nơi thư giãn, tách biệt với nhiệt độ gay gắt bên ngoài. Điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh thường xuyên làm sao cho khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Đừng khiến khách hàng của bạn run cầm cập sau khi vào quán 15 phút.

Đừng quá tiết kiệm không gian quán khi bố trí bàn ghế một cách chi chít và thiếu trật tự. Hãy đặt bàn ghế với số lượng vừa đủ theo một trật tự nhất định, tạo không gian riêng cho khách hàng làm việc hoặc tâm sự với nhau.

Thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp
Thiết kế quán cà phê sân vườn đẹp

Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Một chậu cây nhỏ hay một đồ vật handmade đều là ý tưởng tuyệt vời tạo điểm nhấn cho chiếc bàn hay một ô cửa sổ đơn giản. Xu hướng selfie, hay chụp lại đồ ăn thức uống hiện nay đang là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của đại bộ phận giới trẻ 8x 9x hiện nay. Chỉ với những chi tiết nhỏ như một chậu cây xương rồng, một mô hình bằng gỗ nhỏ, một bình hoa giả mang phong thái nhẹ nhàng hay một kệ sách nhỏ trên cửa sổ đã mang lại trải nghiệm khác biệt khi khách của bạn chụp lại những bữa ăn của họ. Trả tiền cho một ly cà phê hay trà sữa nhưng khách hàng của bạn nhận được nhiều giá trị hơn khi có những bức ảnh độc đáo, bố cục hài hoà mang phong cách nhẹ nhàng tao nhã; điều này chắc chắn khiến khiến khách hàng của bạn muốn trở lại cửa hàng vào lần tới.

Những khoảng trông trên tường cũng là một nơi thích hợp để bạn thể hiện sự độc lạ của quán. Một bức tranh phong cảnh hay một câu đối phù hợp với phong cách thiết kế chung của quán cũng mang lại sức hút không nhỏ.

Thiết kế ánh sáng âm thanh hài hoà

Trong coffee store nhỏ của mình, bạn nên kết hợp ánh sáng trên trần nhà với ánh sáng phản chiếu trên mặt bàn để cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cũng như tạo sự mới lạ, nét đặc sắc.

Hệ thống âm thanh nên được thiết kế hiệu qua sao cho âm thanh được dàn trải đều trong khuôn khổ quán, không có chỗ âm thanh quá lớn, có chỗ âm thanh lại quá nhỏ. Thể loại nhạc nên phù hợp với phong cách bài trí quan, thị hiếu của khách hàng mục tiêu. Hay bạn muốn đặc biệt hơn, hãy mở những bài hát phù hợp với mùa, ngày lễ hay thực khách đang có mặt trong nhà hàng của bạn;ví dụ như một bài hát lãng mạn cho những cặp đôi,  những bài hát giáng sinh rộn ràng,…

Đơn vị thiết kế nhà hàng – quán cà phê đẹp chuyên nghiệp

Kiến Gia Hưng được biết đến là một trong những đơn vị thiết kế nhà hàng – quán cà phê đẹp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong những năm qua. Với đội ngũ kiến trúc sư đầy kinh nghiệm sẽ đem đến cho ban những mẫu thiết kế ưng ý nhất, thể hiện được phong cách và không gian mà bạn mong muốn.

Chúng tôi thể hiện sự chuyên nghiệp qua cách gặp gỡ trao đổi và tư vấn phương án tối ưu cho khách hàng. Chúng tôi cũng không quên cam kết giao hồ sơ thiết kế đúng tiến độ, chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề cần được thay đổi và sửa chữa. Khách hàng sẽ nhận được những mẫu thiết kế nhà hàng, quán cà phê đẹp hợp xu hướng với mức giá tốt nhất.

Bạn mong muốn sở hữu cho mình những mẫu thiết kế nhà hàng , quán cà phê đẹp nhưng chưa tìm được đơn vị thiết kế uy tín. Hãy liên hệ ngay với KTS của Kiến Gia Hưng để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Hotline tư vấn : 0967.906.268

Một số mẫu thiết kế nhà hàng – quán cà phê đẹp của các KTS Kiến Gia Hưng thực hiện

quán cà phê kết hợp ăn sáng
Quán cafe kết hợp ăn sáng tại Hà tĩnh
quán cà phê kết hợp ăn sáng nhà sàn
Mẫu quán cafe kết hợp ăn sáng Nhà Sàn
cà phê sân vườn
Quy hoạch tổng thể cafe Sân Vườn
quán cà phê kết hợp ăn nhanh
Thiết kế quán cafe kết hợp ăn Nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0967 906 268