Vì sao phải thiết kế nhà trước khi xây?

Vì sao phải thiết kế nhà trước khi xây?

Vì sao phải thiết kế nhà trước khi xây?

Có nên thiết kế nhà trước khi xây hay không là thắc mắc của rất nhiều người khi nung nấu ý định xây nhà ở. Dù phải bỏ ra một khoản kha khá nhưng hoàn toàn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định này.

BẠN BĂN KHOĂN VÌ PHẢI DÙNG MỘT KHOẢN TIỀN VÀO VIỆC THUÊ THIẾT KẾ NHÀ

Nếu bạn làm một bài toán kinh tế : Bạn không cần thiết kế mà đội thợ bạn thuê vẫn dựng nên được ngôi nhà, bạn đã tiết kiệm được một khoản tiền thiết kế nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền cho những việc mà khi có bản vẽ thiết kế thì bạn sẽ không mất, đó là những chi phí sau:

  • Bạn sẽ không biết trước được hình dạng kiến trúc ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện có hợp lý hay không, diện tích các phòng, hướng lấy ánh sáng, có đầy đủ các phòng chưa ?
  • Sau khi hoàn thiện bạn muốn thay đổi nó thì chi phí sửa chữa là bao nhiêu ?
  • Nếu bạn xử lý nền móng không vững chắc thì ngôi nhà của bạn sẽ bị lún và nứt, khi đó chi phí sửa chữa sẽ là rất lớn so với số tiền bạn trả cho đơn vị thiết kế. Nếu bạn xử lý quá nhiều ( nhiều cọc ) thì rất lãng phí.
  • Thợ thi công dùng vật liệu do bạn mua về họ có tiết kiệm dùng vừa và đủ cho kết cấu nhà của bạn không ( Thép dầm +Thép sàn + Thép cột + xi măng ) hay là đặt thép một cách lãng phí, dùng xi măng không đúng tỉ lệ …Vậy số tiền lãng phí vật liệu của bạn là bao nhiêu ?

 

Vì sao phải thiết kế nhà trước khi xây?

 

Vì sao phải thiết kế nhà trước khi xây?

 

Bản thiết kế là tất cả những chi tiết đầy đủ nhất

Thiết kế một ngôi nhà không phải như cách nhìn đơn giản của chúng ta mà nó còn vô vàn các chi tiết nhỏ cần nghiên cứu kĩ lưỡng. Nhìn vào một bản thiết kế, bạn sẽ nắm được từng chi tiết nhỏ nhất tránh việc xây lên lại không hợp lí.

Có bản thiết kế tránh phải sửa chữa về sau

Đúng là có rất nhiều người vì tiếc tiền cho một bản thiết kế nhà hay là vì chi phí không cho phép nên không cố để thiết kế tử tế mà cứ làm theo cảm tính dẫn đến sau khi đi vào sử dụng bắt đầu thấy bất hợp lí và không tiện cho sinh hoạt lại phải gọi người đến sửa rồi đập đi xây lại làm mất cả tổng thể và xấu cả ngôi nhà.

Một bản thiết kế là có sự hài hòa về các chi tiết và ngay khi nhìn bản thiết kế có thể bạn thấy chưa hợp lí thì có thể chỉnh sửa ngay. Đợi đến khi gạch đá lên khuôn rồi lại đi sửa vừa tốn công tốn của lại mất thời gian.

Vì sao phải thiết kế nhà trước khi xây?

Bản thiết kế sẽ đảm bảo cho bạn có một ngôi nhà ưng ý nhất

Khi lên bản thiết kế bạn sẽ trao đổi, làm việc với kiến trúc sư và nói ra mong muốn của mình cũng như khả năng tài chính. Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào chi phí và nguyện vọng của bạn để vẽ nên những phương án tối ưu nhất đảm bảo không gian, kết cấu, thẩm mỹ mà lại tiết kiệm cho bạn nhất đảm bảo ngôi nhà đem lại cho bạn sự ưng ý tuyệt đối.

Hãy để những kiến trúc sư tại KIẾN GIA HƯNG mang đến ngôi nhà ưng ý cho bạn. Thông tin chi tiết liên hệ Điện thoại: 0967 906 268 hoặc Địa chỉ: Số 7, ngõ B, đường Yên Bình, phường Hưng Phúc, tp Vinh, tỉnh Nghệ An.

 

XEM THÊM: BÁO GIÁ THI CÔNG NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ

Contact Me on Zalo
0967 906 268